Tin vắn ngày 28/08/2020

Bản tin dầu thô chiều 28/8/2020

Giá dầu giảm khi cơn bão lớn tràn vào đất liền đi qua trung tâm của ngành công nghiệp dầu Mỹ ở Louisiana và Texas mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào trên diện rộng cho các nhà máy lọc dầu.

Dầu thô WTI kỳ hạn (CLc1) giảm 6 cent, tương đương 0,1% xuống 42,98 USD/thùng.

Tuy nhiên, WTI đang trên hướng đến mức tăng 1,5% trong tuần này, tuần tăng thứ tư liên tiếp.

Dầu thô Brent (LCOc1) giao tháng 10, ​​hết hạn trong ngày hôm nay, giảm 2 xu xuống 45,07 USD/thùng, hướng tới mức tăng hàng tuần là 1,6%.

Bão Laura đổ bộ vào Louisiana vào đầu ngày thứ Năm với sức gió 150 dặm/giờ (240 km/h), làm hư hại các tòa nhà, quật đổ cây cối và gây mất điện cho hơn 650.000 người dân ở Louisiana và Texas, nhưng các nhà máy lọc dầu không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt lớn.

Chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp cho biết: “Nếu không có bất kỳ thiệt hại lâu dài nào đối với cơ sở hạ tầng sản xuất dầu thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy giao dịch dầu giảm một chút sau cơn bão khi đánh giá thiệt hại tiếp tục diễn ra”.

Các nhà sản xuất Mỹ đã cắt giảm 1,56 triệu thùng dầu thô mỗi ngày, tương đương 83% sản lượng của Vịnh Mexico, trong khi chín nhà máy lọc dầu đã đóng cửa khoảng 2,9 triệu thùng công suất mỗi ngày, tương đương 15% công suất xử lý của Mỹ, trước khi bão ập vào.

Vào cuối ngày thứ Năm, Cảng Houston, trung tâm xuất khẩu dầu thô hàng đầu của Mỹ, chiếm khoảng 600.000 thùng mỗi ngày, đang trong quá trình mở cửa trở lại để vận chuyển thương mại vào cuối ngày thứ Năm.

Công ty cung cấp dữ liệu Kpler ước tính việc đóng cửa cảng Houston, Beaumont và cảng Arthur trước đó dự kiến ​​sẽ làm giảm công suất xuất khẩu dầu thô bằng đường biển gần 1 triệu thùng/ngày, dựa trên số liệu trung bình trong 4 tháng qua.

Trong lĩnh vực lọc dầu, Exxon Mobil Corp (N: XOM) đang chuẩn bị khởi động lại các cơ sở tại nhà máy lọc dầu Beaumont, Texas, các nguồn thạo tin cho biết.

ING Economics cho biết: “Thiệt hại hạn chế của nhà máy lọc dầu và khả năng phục hồi công suất nhanh chóng là tin tốt cho nhu cầu dầu thô, mặc dù hiện tại điều đó chưa được phản ánh trên thị trường”, ING Economics cho biết.

Bản tin dầu thô sáng ngày 28/08/2020

Giá dầu giảm trong phiên thứ Năm vì một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công ngành năng lượng Mỹ trong hơn một thế kỷ rưỡi dường như đã gây ra thiệt hại không quá đáng lo ngại cho các nhà máy lọc dầu.

Siêu bão Laura đã tấn công gần như trực tiếp vào các nhà máy lọc dầu nằm giữa Đông Texas và Tây Louisiana khi nó đổ bộ thành bão cấp 4 trước bình minh hôm thứ Năm. Cuối cùng nó bị mất đi sức mạnh và biến thành một cơn bão nhiệt đới.

Vào buổi chiều, Cục Thực thi An toàn và Môi trường cho biết 46,2% trong số 643 giàn khoan ở Vịnh Mexico thuộc Mỹ, bao gồm 307 giàn khoan đang hoạt động, đã bị đóng và công nhân trên đó đã được sơ tán.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đang theo dõi tình hình cho biết, bản thân cơn bão có thể chỉ ảnh hưởng nhẹ tới các hoạt động năng lượng của Mỹ.

“Thật không thể tin được là ngành năng lượng Mỹ sẽ cố gắng phục hồi nhanh đến mức nào,” ông Phil Flynn, nhà bình luận tại Price Futures Group ở Chicago cho biết nói khi phản hồi với báo cáo của Tanker Trackers nói rằng ngay sau khi cơn bão đổ bộ, các tàu chở dầu thô dường như sẽ đang hướng đến các điểm dự định của họ sau khi ban đầu tìm kiếm nơi trú ẩn ở cực tây của Vịnh Mexico ngoài khơi Corpus Christi và Brownsville, Texas.

West Texas Intermediate tháng 10 CLV20 được giao dịch tại New York, chuẩn dầu thô Mỹ, giảm 35 cent, tương đương 0,8%, ở mức 43,04 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Brent tháng 10 BRNV20 giao dịch tại London, chuẩn toàn cầu, chốt phiên giao dịch tại New York giảm 55 cent, tương đương 1,2%, ở mức 45,09 USD trên sàn ICE Futures Europe.

Nguồn: Xangdau.net

Gọi điện thoại
0918620974