Giá dầu hôm nay tiếp tục đà tăng nhờ tuân thủ cắt giảm sản lượng

Giá dầu hôm nay 22/6, tiếp tục đà tăng do các thành viên trong OPEC+ tuân thủ nghiêm thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 39,83 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 42,16 USD/thùng.

Trước đó, giá dầu tăng trong phiên giao dịch cuối tuần nhờ vào việc cắt giảm sản lượng dầu trên thị trường được các thành viên OPEC+ tuân thủ mạnh mẽ và sự phục hồi nhu cầu đã có phần khởi sắc hơn. Mặc dù giới chuyên gia nhận định rằng, đà tăng có thể sẽ không kéo dài được lâu do tình hình dịch Covid-19 ngày có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Giá dầu WTI kết thúc tuần với một mức giá tương đối tốt 39,95 USD/thùng với mức tăng khoảng 10% hàng tuần. Giá dầu thô Brent giao dịch với mức 42,10 USD/thùng ước tính tăng khoảng 9,2% hàng tuần, sau khi mở cửa vào thứ Hai ở mức 38,8 USD/thùng.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ đã đạt kỉ lục trong tuần vừa qua, nhưng theo báo cáo tồn kho nhiên liệu đang giảm dần.

Lần đầu tiên sau vài tháng, thị trường dầu mỏ đã tìm thấy sự ổn định của nó, chuyên gia Luck Luckock của Trafigura cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Với mức giá 40 USD/thùng, chúng tôi có thể giao dịch cao hơn thêm một vài USD và thấp hơn một vài USD, song đây là lần đầu tiên sau vài tháng, thị trường chứng kiến giá dầu có mức giá duy trì tốt như vậy”, ông Luckock nhấn mạnh.

Nguồn tin: petrotimes.vn

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo