Giá dầu thô ngày 07/07/2020

Bản tin dầu thô chiều 07/07/2020

Giá dầu để mất mức tăng trước đó, do lo ngại rằng sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sẽ làm hạn chế sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Hợp đồng tương lai WTI giảm 17 cent, tương đương 0,4%, xuống 40,46 USD/thùng, sau khi lên mức cao 40,79 USD trong phiên hôm qua.

Dầu thô Brent cũng giảm 19 cent, tương đương 0,4%, xuống 42,91 USD, sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 43,19 USD.

Với 16 tiểu bang của Mỹ báo cáo sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm COVID-19 mới trong năm ngày đầu tháng Bảy, theo một cuộc kiểm đếm của Reuters, quan ngại ngày càng lớn rằng các biện pháp y tế công cộng để hạn chế sự lây lan của virus sẽ làm cắt giảm nhu cầu nhiên liệu.

Florida đang đưa ra lại một số giới hạn về việc mở cửa kinh tế để đối phó dịch bệnh. California và Texas, hai trong số các tiểu bang quan trọng nhất về kinh tế và đông dân nhất của Mỹ, cũng đang báo cáo tỷ lệ lây nhiễm cao qua phần trăm các xét nghiệm chẩn đoán được thực hiện trong tuần qua.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường của CMC Markets tại Sydney cho biết: “Khả năng phá hủy nhu cầu khi phong tỏa trở lại có vẻ nhiều khả năng đang kết hợp với những lo ngại về sự tuân thủ của OPEC + sẽ gây sức ép lên giá dầu”.

Mức cắt giảm của OPEC dự kiến sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu bpd bắt đầu từ tháng tới, trong lúc nhu cầu nhiên liệu của Mỹ, đặc biệt là xăng, vẫn bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát COVID-19.

“Nhu cầu lái xe mùa hè ở Mỹ thấp, khiến nhu cầu xăng giảm và việc áp dụng phong tỏa trở lại là một trở ngại lớn”, ANZ cho biết trong một lưu ý.

Sáu nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters ước tính dự trữ xăng tăng 100.000 thùng.

Thị trường dầu thô của Mỹ phải đối mặt với một số bất ổn từ phán quyết của tòa án hôm thứ Hai yêu cầu đóng cửa đường ống Dakota Access, tuyến đường vận chuyển dầu thô lớn nhất từ ​​lưu vực đá phiến Bakken của Bắc Dakota đến Midwest và Bờ Vịnh, vì những lo ngại về môi trường.

(Ảnh minh họa)

Các nguồn tin thị trường tại Bakken cho biết việc đóng cửa đường ống công suất 570.000 thùng/ngày có khả năng sẽ chuyển một số dầu sang vận chuyển bằng đường sắt.

Bản tin dầu thô sáng ngày 07/07/2020

Giá dầu đã chốt trái chiều hôm thứ Hai khi các động thái hỗ trợ của OPEC và risk-on trên các thị trường đã giúp giải quyết những lo ngại về sự gia tăng trong các trường hợp coronavirus mới của Mỹ.

West Texas Intermediate được giao dịch tại New York, chuẩn Mỹ, đã giảm 2 cent ở mức 40,63 USD/thùng.

Brent giao dịch tại London, chuẩn toàn cầu, đã tăng 30 cent, tương đương 0,7%, ở mức 43,10 USD.

Các thương nhân đã trích dẫn quyết định tăng giá bán chính thức OSP của Saudi Arabia đến châu Á như là một yếu tố giữ thị trường đi lên.

Liên minh OPEC + do Saudi dẫn đầu và Nga ủng hộ của khoảng hai chục nhà xuất khẩu dầu mỏ cũng đã cam kết sẽ cắt giảm sản lượng kỷ lục lên 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong thang 7. Từ tháng 8, việc cắt giảm là do giảm xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày cho đến tháng 12.

Cũng hỗ trợ cho thị trường là sự sụt giảm dự kiến ​​trong xuất khẩu của Libya khi các lực lượng phản đối chính phủ ở Tripoli tiếp tục chặn các hoạt động vận chuyển dầu ra khỏi đất nước Bắc Phi này. Các thị trường chứng khoán toàn cầu, dẫn đầu bởi một đà tăng ở châu Á kéo dài đến Phố Wall, cũng mang lại sự thúc đẩy mạnh mẽ cho thị trường dầu.

Bù đắp một số động lực tăng giá đó là dữ liệu từ công ty tình báo thị trường Genscape, cũng như đối thủ Seevol.com, đã gợi ý một sự gia tăng đáng kể trong các kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, trung tâm nhận giao dầu khi hết hạn hợp đồng WTI.

Genscape đã báo cáo mức tăng 2,5 triệu thùng trong kho dự trữ Cushing trong khi Seevol trích dẫn một mức tăng 1,6 triệu thùng.

 “Có nhiều tiêu cực hơn tích cực trên thị trường, với những đồn đoán việc tiêu thụ xăng đáng thất vọng trước cuối tuần 4/7 và kết quả tăng ở Cushing,” ông John Kilduff, đối tác sáng lập của quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital ở New York, nhận xét.

Sau đó, tất nhiên, là những ca nhiễm Covid-19 mới trên khắp nước Mỹ, trong khi chính quyền Trump tiếp tục cố gắng hạ thấp sự bùng phát này.

Texas, tiểu bang lọc dầu lớn nhất của Mỹ và Florida, trung tâm giải trí của Mỹ, đều báo cáo mức tăng hàng ngày lớn nhất của trong các ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận trong vài ngày qua, đưa tổng số ca nhiễm ở Mỹ lên hơn 2,8 triệu và tử vong lên gần 130.000.

Những con số được ghi nhận theo Tổng thống Donald Trump cho biết rằng 99% trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở nước này là vô hại. Điều đó dẫn đến lời phản bác của ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ông Stephen Hahn, người đã nói với CNN rằng các nhiễm là “một vấn đề nghiêm trọng” và các nhà chức trách “phải làm gì đó để ngăn chặn nó lại.”

Nguồn: xangdau.net

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo