Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 6 đạt mức cao kỷ lục

Theo phân tích thị trường của OilX Research, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 6 đã đạt mức cao kỷ lục, một dấu hiệu cho thấy cơn khát dầu thô của Trung Quốc không bị cản trở bởi coronavirus.

Vào tháng 6, theo dữ liệu do OilX tổng hợp, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục 11,93 triệu thùng/ngày (bpd), tăng 820.000 bpd so với mức tháng 5, đây cũng từng là mức kỷ lục.

11,93 triệu bpd này nghĩa là tăng 2,4 triệu bpd so với năm trước đó, tương đương tăng 25,4%.

OilX cho rằng sự gia tăng nhập khẩu dầu vào tháng 6 là do khởi động lại nền kinh tế, cùng với giá dầu thô thấp và chênh lệch giá hấp dẫn.

Môi trường đã trở nên quá lý tưởng đối với các nhà nhập khẩu khát dầu đến nỗi Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng tồn đọng các tàu chở dầu đang nằm chờ hàng dài tại các cảng của mình, với khoảng 40 triệu thùng đang chờ được dỡ xuống ở biển Hoàng Hải – tăng từ 1,8 triệu thùng dầu nằm chờ trong các tàu cố định ở Hoàng Hải hồi tháng Ba.

Bên cạnh sự gia tăng nói chung, tỷ trọng nhập khẩu của Trung Quốc theo quốc gia đang thay đổi, khi Trung Quốc nhập khẩu nhiều dầu hơn từ Brazil (nhiều hơn 451.000 bpd trong tháng 6) và Angola (thêm 309.000 bpd trong tháng 6), trong khi nhập khẩu ít dầu hơn từ Saudi và Iran.

Saudi đã nâng giá dầu ba tháng liên tiếp khi các chuẩn dầu Trung Đông tăng giá và nguồn cung tiếp tục thắt chặt ít nhất là trong thời gian còn lại của tháng Bảy. Aramco đã tăng giá dầu thô của mình đến châu Á lên mức cao hơn 1,20 đô la so với mức trung bình của chuẩn Oman / Dubai.

Theo Hellenic Shipping News, Trung Quốc đã gần hết chỗ chứa vào đầu tháng 6 cho toàn bộ lượng dầu mà họ đang mua với giá rẻ, sử dụng tới 69% công suất ho chứa để trữ 33,4 triệu tấn mà họ đã tích lũy vào thời điểm đó.

Nguồn tin: xangdau.net

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo