Tin vắn ngày 17/08/2020

Bản tin dầu thô sáng 17/8/2020

Giá dầu lên cao hơn vào thứ Hai, do Trung Quốc có kế hoạch vận chuyển một lượng lớn dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9, điều này làm lấn át lo ngại về sự phục hồi nhu cầu chậm lại sau đại dịch coronavirus và gia tăng nguồn cung.

Dầu thô Brent tăng 21 cent, tương đương 0,5%, lên 45,01 USD/thùng trong khi dầu thô WTI tăng 27 cent, tương đương 0,6% lên 42,28 USD/thùng.

Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, các công ty dầu quốc doanh của Trung Quốc đã dự kiến ​​đặt các tàu chở dầu để vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9, Trung Quốc đang tăng cường mua năng lượng và nông sản trước khi xem xét thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ.

Nhập khẩu dầu thô kỷ lục từ nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới Trung Quốc và việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 trên toàn cầu đã hỗ trợ giá dầu, mặc dù đợt bùng phát virus coronavirus mới ở một số quốc gia được dự báo ​​sẽ làm hạ nhiệt tiêu thụ một lần nữa.

ANZ ước tính rằng nhu cầu đã tăng 8 triệu thùng/ngày trong 4 tháng qua lên 88 triệu thùng/ngày – vẫn thấp hơn thời điểm này năm ngoái 13 triệu thùng/ngày.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối về nguồn cung tương lai từ cuộc họp tuần này của hội đồng đại diện cho các bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +. Cuộc họp đã được lùi sang ngày 19 tháng 8, muộn hơn một ngày so với kế hoạch trước đó.

Ủy ban Giám sát Bộ trưởng chung (JMMC), giám sát việc hạn chế sản xuất của OPEC + đã được thống nhất vào đầu năm nay. Tháng trước, JMMC khuyến nghị rằng việc cắt giảm được nới lỏng từ ngày 1 tháng 8 xuống còn khoảng 7,7 triệu thùng/ngày từ mức 9,7 triệu thùng/ngày kể từ tháng 5, phù hợp với thỏa thuận OPEC + trước đó.

Trong khi đó, tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động trong tuần trước vẫn giữ ở mức thấp kỷ lục trong tuần thứ 15, ngay cả khi giá dầu cao hơn khiến một số nhà sản xuất bắt đầu khoan trở lại.

Nguồn: Xangdau.net

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo