Tin vắn ngày 18/08/2020

Bản tin dầu thô sáng ngày 18/08/2020

Giá dầu thô tăng hôm thứ Hai, được hỗ trợ bởi một đợt tăng trong giá cả hàng hóa và một báo cáo truyền thông cho thấy rằng các thành viên OPEC+ đang làm tròn phần trách nhiệm của mình trong việc tuân thủ các lệnh cắt giảm sản lượng của liên minh.

Một hội đồng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Saudi Arabia dẫn dắt và Nga hỗ trợ và các đồng minh sẽ nhóm họp vào thứ Tư để xem xét thị trường trong bối cảnh nỗ lực nới lòng khoảng hai triệu thùng từ việc cắt giảm sản lượng khoảng 9,6 triệu thùng/ngày đã được đồng ý vào tháng 5.

Một báo cáo của Reuters hôm thứ Hai, trích dẫn hai nguồn tin OPEC +, cho biết mức độ tuân thủ của các thành viên nhóm đối với việc cắt giảm đã đạt khoảng 97% trong tháng 7.

Dầu thô West Texas Intermediate tháng 9 CLV20 được giao dịch trên New York Mercantile Exchange, chuẩn cho dầu thô kỳ hạn của Mỹ, tăng 88 cent, tương đương 2,1%, ở mức 42,89 USD/thùng.

Brent tháng 10 BRNV20 được giao dịch trên ICE Futures Europe, chuẩn dầu thô toàn cầu, đóng phiên tăng 57 cent, tương đương 1,4%, ở mức 45,37 USD .

Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi sự khởi sắc rộng hơn của thị trường hàng hóa trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm và chỉ số Dollar Index trượt giảm.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm ban đầu giảm 5% hôm thứ Hai, trước khi phục hồi nhẹ để chỉ giảm còn 3,8% vào cuối buổi chiều tại New York.

Chỉ số đô la, so đồng bạc xanh với rổ sáu loại tiền tệ, đã xuống mức thấp 92,75 trước đó trong ngày trước khi ổn định ở mức 92,85.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết Trung Quốc đang ra sức thực hiện thỏa thuận thương mại mà hai bên đã ký vào tháng 1, mặc dù quốc gia này đã không còn nhiều cam kết mua các sản phẩm của Mỹ, theo Reuters. Các công ty dầu khí quốc doanh của Trung Quốc đã dự kiến đặt các tàu chở dầu để vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9.

Các ước tính của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA về lượng dầu thô dự trữ bất ngờ sụt giảm trong nước cũng đã giúp dầu được hỗ trợ, mặc dù Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA dự báo triển vọng nhiên liệu toàn cầu yếu kém hơn trong bối cảnh bùng phát Covid-19.

Nguồn: xangdau.net

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo