Tin vắn ngày 19/08/2020

Bản tin dầu thô chiều 19/8/2020

Giá dầu giảm do lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu của Mỹ có thể không phục hồi nhanh chóng trong bối cảnh các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế hậu coronavirus bị đình trệ, che mờ sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong tồn kho dầu thô của Mỹ.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến cuộc họp cấp bộ trưởng của các nước sản xuất quan trọng vào cuối ngày, giá dầu thô Brent tương lai giảm 38 cent, tương đương 0,8%, xuống 45,08 USD/thùng. Giá dầu thô WTI cũng giảm 25 cent, tương đương 0,6%, ở mức 42,64 USD/thùng.

Hiroyuki Kikukawa, Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Nissan, cho biết: “Những lo ngại về nhu cầu đã đè nặng lên giá dầu, với gói kích thích kinh tế của Mỹ vẫn chưa xuất hiện và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung bị hoãn lại”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba cho biết ông đã hoãn các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, đồng thời nói thêm rằng ông không muốn nói chuyện với Trung Quốc ngay bây giờ.

“Tuy nhiên, mức giảm được hạn chế bởi những tin tức tích cực như dự trữ dầu thô của Mỹ giảm,” Kikukawa nhận định và dự đoán giá vẫn sẽ ở trong một phạm vi hẹp trong bối cảnh các tín hiệu trái chiều.

Về mặt tích cực, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,3 triệu thùng xuống khoảng 512 triệu thùng, nhiều hơn kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 2,7 triệu thùng.

Các nhà đầu tư cũng đang rất chờ đợi tin tức từ cuộc họp hôm thứ Tư của ủy ban cấp bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, dự kiến sẽ xem xét việc tuân thủ thỏa thuận đã được thống nhất trước đó về cắt giảm sản lượng dầu.

Theo nguồn tin OPEC + và báo cáo dự thảo được Reuters xem xét hôm thứ Hai, mức độ tuân thủ cắt giảm ở mức 95-97% trong tháng Bảy.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak sẽ tham gia cuộc họp video mặc dù đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Bản tin dầu thô sáng ngày 19/8/2020

Giá dầu thô chốt phiên hầu như không đổi hôm thứ Ba khi thị trường đặt niềm tin vào dữ liệu sắp tới của chính phủ Mỹ mà họ tin rằng sẽ cho thấy kho dự trữ giảmtuần thứ tư liên tiếp.

Bên cạnh tồn kho dầu thô do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đưa ra hôm thứ Tư, một cuộc họp của liên minh các nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới cũng có thể giúp những người đầu cơ giá lên oil bull.

Một hội đồng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Saudi Arabia dẫn dắt và Nga hỗ trợ và các đồng minh sẽ nhóm họp vào thứ Tư để xem xét thị trường trong bối cảnh nỗ lực nới lòng khoảng hai triệu thùng từ việc cắt giảm sản lượng khoảng 9,6 triệu thùng/ngày đã được đồng ý vào tháng 5.

Một báo cáo của Reuters hôm thứ Hai, trích dẫn hai nguồn tin OPEC +, cho biết mức độ tuân thủ của các thành viên nhóm đối với việc cắt giảm đã đạt khoảng 97% trong tháng 7.

West Texas Intermediate tháng 9 CLU20 được giao dịch trên New York Mercantile Exchange, chuẩn cho dầu thô kỳ hạn của Mỹ, không đổi ở mức 42,89 USD/thùng.

Brent tháng 10 BRN20 được giao dịch tại ICE Futures Europe London, giá dầu thô toàn cầu, tăng 9 cent, tương đương 0,2%, ở mức 45,46 USD.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA dự kiến sẽ báo cáo lượng dầu thô dự trữ giảm 2,67 triệu thùng trong tuần trước, nâng tổng số lượng dự trữ giảm trong 4 tuần qua lên 25 triệu thùng.

Viện Dầu khí Mỹ API, sẽ cung cấp số liệu nhanh về dữ liệu tồn kho dầu thô và nhiên liệu khác cho tuần trước lúc 4:30 chiều ET (20:30 GMT) vào thứ Ba. Dữ liệu API thường đóng vai trò là tiền thân của các con số của EIA.

Nguồn: xangdau.net

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo