Tin vắn ngày 20/08/2020

Bản tin dầu thô sáng ngày 20/08/2020

Chuẩn dầu thô của Mỹ đã giảm bớt các khoản lỗ ban đầu để chốt phiên hầu như không thay đổi vào thứ Tư, tìm thấy sự hỗ trợ sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy sự sụt giảm trong kho dự trữ xăng đã xoa dịu sự bồn chồn lo lắng về nhu cầu khi mùa lái xe diễn ra trong bối cảnh đại dịch bước vào giai đoạn cuối cùng.

Các thương nhân cũng đang theo dõi cuộc họp của một hội đồng OPEC+ dự kiến sẽ khuyến nghị tuân thủ lịch trình hạn chế sản xuất hiện tại khi các nhà sản xuất lớn đánh giá mức độ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với triển vọng nhu cầu.

Dầu thô WTI giao tháng 9 CL.1, tăng 4 cent, tương đương 0,1%, ở mức 42,93 USD/thùng trên New York Mercantile Exchange, trong khi WTI tháng 10 CLV20 , hợp đồng được giao dịch tích cực nhất, giảm 1 cent ở mức 43,11 USD/thùng.

Dầu thô Brent giao tháng 10 BRNV20, giảm 9 cent, tương đương 0,2%, xuống 45,37 USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 1,6 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng giảm 3,3 triệu thùng. Dầu đã chịu áp lực sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ API vào cuối ngày thứ Ba thông báo tồn kho xăng tăng, đây sẽ là một dấu hiệu giảm giá trong giai đoạn cuối của mùa lái xe mùa hè. EIA cho biết tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 200.000 thùng.

Các nhà phân tích được khảo sát đã kỳ vọng dữ liệu EIA cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm 3,8 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng dự kiến sẽ giảm 2 triệu thùng. Nguồn cung sản phẩm chưng cất được dự báo sẽ giảm 900.000 thùng.

Ủy ban Giám sát Bộ trưởng OPEC +, họp vào thứ Tư, phần lớn được cho là sẽ thực hiện cách tiếp cận chờ đợi xem xét sau khi các thành viên vào tháng 8 đã tiến hành kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản lượng từ 9,7 triệu thùng/ngày còn 7,7 triệu thùng/ngày, mặc dù với một số nhà sản xuất đã không tuân thủ các hạn chế trước đó đã đồng ý duy trì mức cắt giảm sâu hơn.

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia nói với những người tham gia rằng nhu cầu sẽ trở lại mức trước đại dịch trong quý IV, Reuters đưa tin, đồng thời kêu gọi các thành viên của liên minh tuân thủ cắt giảm sản lượng.

“Mặc dù quyết định tăng nguồn cung trở lại từ tháng 8 có vẻ như là vẫn còn quá sớm trong bối cảnh rủi ro từ phía nhu cầu, nhưng sẽ không có tình trạng dư cung mới nếu những quốc gia sản xuất nhiều dầu thô hơn thỏa thuận từ tháng 5 đến tháng 7 bù đắp cho việc ‘sản xuất thừa’của họ,” Eugen Weinberg, nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank, cho biết trong một báo cáo.

Bản tin dầu thô chiều 20/8/2020

Giá dầu sáng nay giảm do các nhà sản xuất lớn cảnh báo nguy cơ phục hồi trong nhu cầu nếu cuộc khủng hoảng coronavirus kéo dài, trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến.

Dầu thô Brent (LCOc1) giảm 28 cent, tương đương 0,6%, ở mức 45,09 USD sau khi giảm 0,2% trong phiên trước.

Dầu WTI giao tháng 9 giảm 31 cent, tương đương 0,7%, ở mức 42,62 USD/thùng, sau khi nhích lên vào thứ Tư. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào tối nay.

Dự trữ dầu thô ở Mỹ tuần trước đã giảm tuần thứ tư liên tiếp, ngay cả khi nhập khẩu ròng tăng. Tuy nhiên, mức giảm 1,6 triệu thùng ít hơn so với cuộc thăm dò của Reuters cho thấy kỳ vọng giảm 2,7 triệu thùng.

Tuy nhiên, các kho dự trữ được kỳ vọng là ​​sẽ tiếp tục giảm, theo các nhà phân tích.

Capital Economics cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng tổng dự trữ dầu thô sẽ tiếp tục hướng tới mức trung bình 5 năm trong những tuần tới khi sản lượng của Mỹ tiếp tục giảm”.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy nhu cầu nhiên liệu đã giảm 14% so với cùng kỳ năm trước trong bốn tuần qua.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út cho biết nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch ngay từ quý IV, đồng thời thúc giục các đối tác tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ông phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến ủa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh như Nga – một nhóm được gọi là OPEC +. Cuộc họp đang xem xét việc tuân thủ các quy định về cắt giảm sản lượng và không thay đổi việc cắt giảm sản lượng.

Một tuyên bố dự thảo của OPEC +, được Reuters nhìn thấy, cho biết đợt đại dịch lan rộng thứ hai gây ra rủi ro lớn cho sự phục hồi của thị trường dầu mỏ.

Nhóm này đã thúc ép các thành viên như Nigeria và Iraq phải cắt giảm nhiều hơn để đạt được hạn ngạch của họ sau khi họ vượt quá hạn ngạch từ tháng 5 đến tháng 7.

OPEC trong những thập kỷ qua nhìn chung đã sản xuất hơn 30 triệu thùng/ngày nhưng sau khi cắt giảm vào năm nay thì chỉ còn 20-22 triệu thùng/ngày.

Nguồn: xangdau.net

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo