Tin vắn ngày 24/8/2020

Bản tin dầu thô chiều 24/8/2020

Dầu giảm nhẹ vào sáng thứ Hai, từ bỏ mức tăng trước đó do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu khi số ca mắc COVID-19 toàn cầu tiếp tục không có dấu hiệu giảm.

Tuy nhiên, mức giảm bị hạn chế sau khi OPEC + tuyên bố vào thứ Sáu là sẽ giữ sản xuất dầu ở mức xác định là 7,7 triệu thùng mỗi ngày.

Dầu Brent giao sau giảm 0,09% xuống 44,89 USD và dầu WTI nhích xuống 0,07% ở mức 42,31 USD.

Trong khi đó, sản xuất dầu của Mỹ đã ngừng hoạt động khi cơn bão đôi Marco và cơn bão nhiệt đới Laura tàn phá vùng Caribe và Vịnh Mexico vào Chủ nhật, với 58% sản lượng dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico ngừng hoạt động khi hai cơn bão quét qua khu vực này.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nói với Reuters: “Giá dầu thô tăng cao hơn do rắc rối kép ở Đại Tây Dương có thể dẫn đến sự gián đoạn lớn đối với các hoạt động khai thác dầu ở Vịnh Mexico”.

Nhưng Moya cảnh báo, “Tuy nhiên, mức tăng của dầu có thể bị dập tắt vì sự không chắc chắn của virus tiếp tục đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu thô.”

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, có hơn 23,3 triệu ca nhiễm COVID-19 và 800.000 ca tử vong trên toàn cầu tính đến ngày 24 tháng 8.

Bản tin dầu thô sáng 24/8/2020

Giá dầu thô tăng cao hơn khi các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico, làm đóng cửa hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này, mặc dù mức tăng bị giới hạn bởi những lo ngại liên tục về nhu cầu từ việc phong tỏa liên quan đến coronavirus.

Bão Marco và Bão nhiệt đới Laura đã tiến vào vùng Caribe và Vịnh Mexico hôm Chủ nhật, buộc các công ty năng lượng phải di dời công nhân khỏi các giàn khoan ngoài khơi và ngừng sản xuất dầu.

Các nhà sản xuất dầu đã đóng cửa 58% sản lượng dầu ngoài khơi của vùng Vịnh và 45% sản lượng khí đốt tự nhiên vào Chủ nhật. Khu vực này chiếm 17% tổng sản lượng dầu của và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của Mỹ.

Dầu thô Brent giao sau tăng 8 cent, tương đương 0,2%, lên 44,43 USD/thùng trong khi dầu thô WTI tăng 7 cent, tương đương 0,2% lên 42,41 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn dầu đều giảm khoảng 1% vào thứ Sáu do lo ngại về kinh tế và nguồn cung dầu thô tăng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA ở New York, cho biết: “Giá dầu thô tăng cao hơn do rắc rối kép ở Đại Tây Dương có thể dẫn đến sự gián đoạn lớn đối với các hoạt động khai thác dầu ở Vịnh Mexico”.

“Tuy nhiên, đà tăng của dầu có khả năng bị hạn chế vì sự không chắc chắn của virus tiếp tục gây sức ép lên triển vọng nhu cầu dầu thô.”

Số người chết trên toàn cầu do coronavirus đã vượt 800.000 người hôm thứ Bảy, theo một cuộc kiểm kê của Reuters, trong đó Mỹ, Brazil và Ấn Độ dẫn đầu về số người tử vong.

Cũng hỗ trợ giá là một báo cáo của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các cường quốc dầu mỏ khác bao gồm Nga, rằng các nước sản xuất dầu trong nhóm OPEC + đã bơm cao hơn chỉ tiêu nguồn cung từ tháng 5 đến tháng 7 sẽ cần giảm sản lượng hơn một triệu thùng. mỗi ngày trong hai tháng để bù lại.

Các công ty năng lượng Mỹ tuần trước lần đầu tiên triển khai thêm giàn khoan kể từ tháng 3. Cụ thể, số giàn khoan dầu tăng 11 lên 183, giàn khoan khí giảm 1 xuống 69, 2 giàn khoan dự phòng, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes. Điều này đồng nghĩa sản lượng tại Mỹ sắp tăng, trong bối cảnh triển vọng lực cầu còn bất ổn.

Gọi điện thoại
02512201166
Chat Zalo